Tìm hiểu chiếc máy xúc hiện đại nhất thế giới hiện nay

Tìm hiểu chiếc máy xúc hiện đại nhất thế giới hiện nay

Trong ca-bin còn trang bị máy điều hòa nhiệt độ cho công nhân, bộ lọc không khí giữa công trường bụi bặm, là cỗ máy xứng đáng với danh hiệu “Máy xúc hiện đại nhất thế giới“ hiện nay.

Người ta biết đến Hitachi không chỉ là nhà sản xuất hàng điện máy gia dụng uy tín, nó còn là một hãng sản xuất máy công trình nhất thế giới. Đặc biệt là máy xúc gàu múc EX-8000 của Hitachi khiến những đại gia “tên tuổi“ chuyên sản xuất máy công trình như Caterpillar – Mỹ; Liebherr – Đức; Komatsu – Nhật phải nghiêng mình.

Máy trang bị hai động cơ Cummins QSKT60-C với công suất 1450kw mỗi chiếc. Loại máy xúc này chạy động cơ 4 kỳ, 16-xi lanh, có turbo nạp khí tăng cường. Nó làm mát bằng nước bơm phun, khởi động bằng động cơ điện 24 V.

Máy xúc Hitachi EX-8000 múc khối lượng đất đá tương đương 6 xe tải cỡ 11 tấn trong một thời gian định sẵn. Máy xúc này sử dụng cơ cấu thủy lực cho chuyển động của gầu. Dung tích gầu múc thuận là 30m3, gầu múc ngửa 27 m3. Độ sâu gầu móc tới là 13,8 mét, bán kính quay gàu 8–14 mét. Trọng lượng đạt 816 tấn tương đương với 2 máy bay Boeing 747 chứa hơn 400 hành khách.

EX-8000 là loại xúc bánh xích có kích thước ngang của nó 8,6m, cao gần 10m, gầm cao 1,2m. Hệ thống Pump flow monitor system được trang bị hiển thị lưu lượng bơm thủy lực và bộ lọc FTA tăng tuổi thọ của bộ bơm dầu thủy lực lên gấp 5 lần (15,000 giờ). Trên ca-bin máy xúc có các màn hình màu, phía sau và bên hông phải được bố trí 4 camera loại trừ các góc khuất.

Theo mayxucnhapkhau.vn