Thông tin máy xúc to nhất thế giới

Thông tin máy xúc to nhất thế giới

Để tương xứng với chiếc máy xúc bánh lốp “ hàng khủng “ này hãng đã sử dụng động cơ dầu 65 lít với 16 xi-lanh turbo cho công suất tới 2.300 mã lực vô cùng mạnh mẽ.

Nhắc đến máy xây dựng ắt hẳn ai cũng không xa lạ với những máy xúc lật, máy xúc đào, máy ủi v.v… Đó là những cỗ máy với trọng tải nặng và cồng kềnh di chuyển và làm việc trên những công trình lớn nhỏ khác nhau phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp xây dựng trên toàn thế giới, trong đó nổi lên với những hãng sản xuất danh tiếng như: KOMATSU, HUYNDAI, KOBELCO,v.v… sản xuất hàng loạt những máy xúc cỡ lớn phục vụ nhu cầu sử dụng ở những mỏ khai thác lớn.

Trong đó hãng sản xuất LeTourneau của Mỹ đã giữ kỷ lục Guiness với việc ra đời chiếc máy xúc lớn nhất thế giới, hãy cùng Tân Đại Dương (TDD Group) tìm hiểu về chiếc máy xúc khổng lồ này:

Máy xúc L 2350 trọng lên tới 400 tấn, chiếc gầu xúc có dung tích tới 40.520 lít, có thể nâng cao 7,3 m và vươn xa 3,5 m.

Bình xăng 3.974 lít góp phần giúp L 2350 có tên trong sách kỷ lục Guinness. Ngoài ra là bình nhiên liệu dự trữ 1.230 lít để chứa dầu thủy lực cho những thứ như gàu xúc và hệ thống lái hoạt động. Xe trang bị bộ lốp Firestone SRG DT kích thước 70/70 với đường kính tới 4 m và chiều rộng lốp 1,78 m.

Tương xứng với chiếc máy xúc lớn nhất thế giới ra đời tại Texas là giá bán ngất ngưởng, phải trả tới 1,5 triệu USD để sở hữu một chiếc LeTourneau L 2350.

Theo mayxucnhapkhau.vn