Thông tin cần biết hộp đen máy xúc

Thông tin cần biết hộp đen máy xúc

Bạn có thể tìm hiểu trên mạng có rất nhiều tài liệu nói về các linh kiện điện tử . cách kiểm tra xem các linh kiện đó còn sống hay chết, cách đọc chỉ số giá chị của chúng.

Một trong những bộ phận không thể thiếu trong các máy đời mới đó là Hộp đen.

Hiện nay để kiếm được thợ hiểu rõ về hộp đen không dễ. Vậy nên nghề sữa chưa hộp đen trong các máy xúc, máy công trình đang rất hot ở hiện tại và tương lai. Tác giả bài biết này cũng chỉ biết sơ sơ về sữa chưa hộp đen trên máy xúc thôi.

Nói vậy để các bạn thấy là để sửa được họp đen không đơn gian, nó hầu như là bộ phận phức tạp nhất trong xe.

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về hộp đen máy xúc nha để sửa hộp đen máy xúc đươc thì ta phải hiểu hộp đen máy xúc dùng để làm gì.

Nó là một hộp điện bên trong có rất nhiều linh kiện điện tử gắn trên một bo mạch nó sẽ nhận tín hiệu điện áp từ các cảm biến, cục điện,màn hình..vv để xử lý và đưa ra những tín hiệu điều khiển đến các thiết bị trên máy xúc như bơm thủy lưc, động cơ.

Hộp đen máy xúc thì có rất nhiều loại tùy thuộc vào các hãng sản xuất, chức năng điều khiển mà hình thu khác nhau ,lắp ở vị trí khác nhau.

V í dụ như hộp đen của hãng Komatsu tùy năm sản xuất mà có một hay hai hộp điều khiển là hộp điều khiển bơm ( thủy lực ) hay là hộp điều khiển động cơ.

Để có thể sửa hộp đen máy xúc thì bạn cũng phải có chút ít kiến thức về các linh kiện điện tử như là tụ điện, điện trở , ic công suất, ic số ..vv

Ngoài ra bạn cũng phải biết sử dụng mỏ hàn ,khò để có thể lấy nhựng linh kiện trên bo mạch máy xúc bị chết hay cháy ra khỏi bo mạch đó là những kiến thức mà các bạn cần phải nắm trước khi đi sâu vào sửa hộp bạn có thể vào web của mình hay gọi điện trực tiếp để tìm hiểu về những sự cố hỏng hóc mà hốp đen hay gặp phải.

Theo dienmayxuc.com